GIÀY PHANH LÀ GÌ VÀ CHÚNG KHÁC VỚI MIẾNG LÓT NHƯ THẾ NÀO???

GIÀY PHANH LÀ GÌ VÀ CHÚNG KHÁC VỚI MIẾNG LÓT NHƯ THẾ NÀO???

Admin 2022-09-05 17:38:29

Ngón tay trỏ vào giày phanh trong phanh tang trống

Không giống như giày thể thao chạy bộ, giày phanh trên ô tô của bạn không phải để giúp cải thiện thời gian 1 dặm của bạn. Chúng thực sự thiết kế để giúp bạn dừng xe. Trên thực tế giày phanh là 1 yếu tố thiết yếu của 1 số hệ thống phanh nhất định. Trái với suy nghĩ của nhiều người chúng không giống với má phanh. 

Giày phanh là gì ???

Mặc gì má phanh với giày phanh đều thực hiện 1 chức năng tương tự nhưng chúng không giống nhau 

Má phanh là là bộ phận của hệ thống phanh đĩa. Trong 1 hệ thống như vậy má phanh được ép lại với nhau bằng thước cặp so với đĩa roto do đó có tên '' phanh đĩa ''. Các miếng đệm ép vào ro to tạo ra ma sát cần thiết để dừng xe.

Giày phanh là 1 bộ phận của hệ thống phanh tang trống. Giày phanh có có cấu hình lưỡi liềm với chất liệu ma sát nhám ở một bên. Khi nhấn bàn đạp phanh, giày phanh bị ép ra ngoài đẩy vào mặt trong của trống phanh và làm bánh xe giảm tốc độ. 

Phanh tang trống và giày phanh là các bộ phận của hệ thống phanh kiểu cũ và đã trở nên ít phổ biến hơn trên các phương tiện hiện đại. Tuy nhiên, một số mẫu xe sẽ có phanh tang trống ở bánh sau vì phanh tang trống có giá thành hợp lý hơn.

 

Giày phanh so với miếng đệm phanh

Khi nói đến hệ thống phanh, hầu hết các loại xe ngày nay đều có phanh đĩa với má phanh. Như đã đề cập ở trên, 1 số xe có phanh đĩa ở trước và phanh tang trống ở phía sau để giúp giảm chi phí sản xuất. Trên những chiếc xe này, phanh đĩa hầu như luôn được giữ ở bánh trước vì chúng thường phải xử lí nhiều lực hơn khi phanh bị tác động. Dưới đây là 1 vài điểm khác biệt mà bạn sẽ tìm thấy trên hệ thống giày phanh và má phanh

 

===> Tham khảo thêm các sản phẩm khác : tại đây

Hướng lực của phanh

Sự khác biệt chính của giày phanh và má phanh chính là hướng của lực. Giày phanh dừng xe bằng cách đẩy ra ngoài trong khi má phanh dừng xe bằng cách di chuyển gần nhau hơn. Thay vì ngồi bên trong trống phanh, má phanh được định vị xung quanh đĩa gọi là roto. Một thước cặp ép các má phanh lại với nhau để chúng ép vào đĩa roto làm bánh xe chậm lại và dừng xe.

Lượng điện dừng

Một điểm khác biệt nữa giữa má phanh và giày phanh là lượng điện cần thiết để dừng xe. Mặc dù giày phanh có diện tích bề mặt nhám lớn hơn để giúp tạo ra ma sát để dừng xe nhưng chúng thường không có nhiều lực dừng như má phanh ở trên hệ thống phanh đĩa. Tất cả đều như nhau, phanh đĩa thường cung cấp nhiều lực dừng nhanh hơn nhiều so với phanh tang trống, cho phép xe dừng sớm hơn và ở khoảng cách ngắn hơn.

Khi nào cần thay giày phanh ???

Mặc dù giày phanh có thể không yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên như má phanh, nhưng chúng sẽ không tồn tại mãi mãi. Cũng giống như má phanh, giày phanh phải được thay thường xuyên để tránh các vấn đề với hệ thống phanh của bạn hoặc tệ hơn là hỏng phanh. Một số giày phanh được thiết kế để kéo dài vài nghìn dặm, nhưng thói quen lái xe, điều kiện đường xá và thời tiết đều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận phanh của bạn - bất kể bạn có phanh đĩa, phanh tang trống hay cả hai

 

                                          LINHKIENAUTO - MANG LẠI NHIỀU HƠN NHỮNG GÌ KHÁCH HÀNG KỲ VỌNG

 

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0965 6868 11 - 078 8283 789

Fanpage : https://www.facebook.com/shoporder247

0965.68.68.11