Mách bạn khi nào cần thay thế ống xả ô tô

Mách bạn khi nào cần thay thế ống xả ô tô

Admin 2022-09-06 09:52:41

Ống xả là một hệ thống phức tạp hoạt động đồng thời với tất cả các đường ống trong hệ thống xả. Do tính phức tạp của nó, có thể khó xác định vấn đề đến từ đâu. Thông thường, đèn kiểm tra động cơ của ô tô sẽ cho bạn biết có vấn đề có thể xảy ra trong hệ thống xả. Ngoài đèn báo kiểm tra động cơ, có một số dấu hiệu nghiêm trọng cần chú ý khi ống xả của bạn có vấn đề. Đây là cách để biết khi nào cần thay thế nó.

Âm thanh

Dấu hiệu phổ biến nhất sẽ xuất hiện khi bạn cần một ống xả mới là tiếng ồn gầm mà bộ giảm thanh của bạn sẽ tạo ra. Âm thanh mà ống xả của bạn tạo ra truyền qua bộ giảm thanh. Khi đó bộ giảm âm thanh mà hệ thống tạo ra. Nếu ống xả của bạn bị hỏng âm thanh mà nó tạo ra sẽ to hơn bình thường. Những âm thanh bạn có thể nghe bao gồm tiếng rít, tiếng đập và rung do sự truyền khí. Cùng với độ rung mà bạn sẽ nghe thấy, bàn đạp ga của bạn cũng có thể rung mạnh, điều này báo hiệu rằng có vấn đề về ống xả.

Nếu xe của bạn kêu to hơn bình thường thì đây là dấu hiệu của rò rỉ khí thải có hại do khói độc

Mách bạn khi nào cần thay thế ống xả ô tô

Bằng mắt

Nếu bạn nhìn thấy các đốm đen, đó là do cặn carbon do rò rỉ. Thông thường ống xả bị rỉ sét, nhưng nếu bạn thấy quá nhiều, điều này có thể gây bất lợi. Việc rỉ sét nhiều sẽ làm cho ống xả của bạn bị rơi, vỡ và rò rỉ khí gas do các nguyên nhân gây ra lỗ thủng. Tốt nhất là phát hiện vết rỉ sét quá mức trước khi ống xả bắt đầu bị hỏng, tạo điều kiện không an toàn cho xe của bạn.

Các dấu hiệu ban đầu của sự ăn mòn có thể bằng mắt thường, trước khi bạn nghe thấy hoặc ngửi thấy sự thay đổi trong cách vận hành của ô tô.

Mách bạn khi nào cần thay thế ống xả ô tô

Bằng mùi của ống xả

Khói là một dấu hiệu chính cho thấy ống xả của bạn cần được thay thế. Có thể coi hệ thống xả là lá phổi của chiếc xe của bạn. 

Rò rỉ trong hệ thống xả rất nguy hiểm vì khói bạn đang hít phải được tạo thành từ khí carbon monoxide là chất độc. Nếu bạn đang chạy xe trong một không gian chật hẹp và hít thở phải khí độc, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ sức khỏe. Lúc này bạn cần phải thay một ống xả mới.

Mách bạn khi nào cần thay thế ống xả ô tô

Mua ống xả ô tô ở đâu?

Bằng tất cả sự nhiệt tình, tận tâm, lòng mến khách,  chúng tôi - https://linhkienauto.com sẽ giúp các bạn có được một chiếc ống xả bền, đẹp, giá cả phải chăng. Tại linhkienauto.com bạn có thể lựa chọn hàng nghìn mẫu mã sản phẩm về linh kiện ô tô nói chung và ống xả ô tô nói riêng.

==>> Tìm mua các sản phẩm ống xả ô tô tại đây

MANG LẠI NHIỀU HƠN NHỮNG GÌ KHÁCH HÀNG KỲ VỌNG

Thông tin liên hệ 

Hotline : 0965 6868 11 - 078 8283 789

Fanpage : https://www.facebook.com/shoporder247

0965.68.68.11